Thị trường bất động sản TP. HCM năm 2017 ghi nhận những cơn sốt giá ảo

Thị trường bất động sản TP. HCM năm 2017 ghi nhận đang diễn cơn sốt giá ảo trong phân khúc đất nền ở các quận ven và một số huyện như: quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ. Khi thị trường đã ghi nhận đất nền tại một số khu vực phân lô ở quận 9, quận Thủ Đức, đất nền Bình Chánh đã lên đến trên dưới 20 triệu đồng/m2, tại huyện Cần Giờ) có vị trí đã lên đến 10-12 triệu đồng/m2; giá đất nông nghiệp một số khu vực tại huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi đã tăng đến trên dưới 50% trong năm 2017. 

đất nền bình chánh

Trước cơn sốt ải của thị trường đất nền Bình Chánh, quận 9, quận Thủ Đức, Cần Giờ, Củ Chi thì giới đầu nậu và cò đất bất chính là nguyên nhân trực tiếp của cơn sốt ảo và cũng là bên thủ lợi nhiều nhất trong cơn sốt giá ảo đất nền hiện nay. Bên cạnh đó một phần cũng do nguyên nhân có thông tin một số địa phương cấp huyện sẽ chuyển đổi thành mô hình cấp quận, hoặc thành lập tổ chức hành chính thành phố trong thành phố ở khu đông, khu nam, khu tây hay các siêu dự án đã làm cho thị trường bất động sản đang "sốt xình xịch". 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia bất động sản: Cơn sốt giá ảo đất nền này rất nguy hiểm, đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, làm méo mó thị trường, tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản. Cần phải có các giải pháp hạ nhiệt kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra vỡ "bong bóng" gây thiệt hại dây chuyền trên thị trường bất động sản, và để bảo vệ người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *